Trang chủ Quy trình Kỹ thuật cần biết: TẠO NHÁM BẰNG PHƯƠNG PHÁP CẮT NGHIÊNG

Kỹ thuật cần biết: TẠO NHÁM BẰNG PHƯƠNG PHÁP CẮT NGHIÊNG


Thưa quý vị, trong xây dựng, việc tạo liên kết giữa xi măng cũ và mới (bê tông, vữa hồ,…) là vấn đề rất đáng quan tâm, phổ biến nhất là việc tô vữa hoàn thiện hoặc tô lớp chống thấm gốc xi măng,… lên bề mặt bê tông.

Thông thường để tạo liên kết với bê tông, người ta thường phủ lớp hồ dầu thông thường, hồ dầu có thành phần Latex, keo dán gạch, v v...
Tuy nhiên qua thực tế vẫn có những trường hợp không đạt hiệu quả liên kết như mong muốn, nhất là khi bề mặt bê tông quá trơn láng, bê tông sử dụng cốp pha có quét dầu nhớt, hoặc có thể do thành phần phụ gia trộn trong bê tông,…

Để giải quyết vấn nạn này, chúng tôi xin giới thiệu giải pháp “Cắt Nghiêng” sau đây sẽ tạo liên kết bền vững giữa xi măng cũ – mới, cụ thể như sau:

 Sử dụng cưa đĩa cầm tay để cắt bề mặt bê tông:

  • Khi tiếp xúc, đĩa cưa không đi vào tường theo phương thẳng đứng 90 độ, mà theo góc nghiêng khoảng 45 độ so với bề mặt bê tông.
    Cần ấn sâu đĩa cưa khoảng 2cm (không cần di chuyển đĩa cưa tới lui, chỉ cần ấn vào)

  • Vị trí cắt tạo thành từng hàng, cách nhau từ 15cm đến 20 cm.

  • Hàng sau cách trước khoảng 10 cm, các vết cắt của hàng sau có góc nghiêng ngược hướng với  hàng trước và vị trí so le với hàng trước.
Sau khi cắt nghiêng, quý vị có thể yên tâm sử dụng chất chống thấm thấm gốc xi măng lên bề mặt bê tông, hay cán vữa hoàn thiện lên bề mặt bê tông.
Các lỗ cắt chúng ta vừa tạo ra là chỗ để xi măng mới (như hồ dầu chống thấm, vữa, vv.) có thể bám vào và không hề sợ tách lớp.

Mời quý vị xem video minh họa dưới đây.Tự hào công nghệ Việt 100%