Trang chủ Tin tức - Sự kiện "SO GĂNG" VỚI CHỐNG THẤM NGOẠI

"SO GĂNG" VỚI CHỐNG THẤM NGOẠI

Ngày đăng: 19/04/2016

Chống thấm ngoại: Không như chúng ta kỳ vọng!

Tại VN, hầu hết các công trình đều sử dụng chống thấm ngoại và cũng hầu hết các công trình đều bị thấm, nhất là những hạng mục áp lực nước lớn như hồ nước, hồ bơi trên cao, hố thang máy, tầng hầm... Chúng tôi đã chứng kiến nhiều trường hợp: chính đội ngũ chống thấm chuyên nghiệp do các hãng nước ngoài đào tạo làm đi làm lại đến 4, 5 lần kéo dài hàng tháng mà vẫn không xong.

Tò mò tìm hiểu trên mạng, mới vỡ lẽ ra một điều:

Thế giới bất lực với chống thấm ngược tầng hầm, buộc phải sử dụng mương dẫn gọi là French Drain và họ loay hoay với nhiều đợt cải tiến mương dẫn, mặc nhiên rằng việc chống thấm ngược tầng hầm là điều không thể!
(đồng nghĩa với chấp nhận bơm nước ít nhất trong 50 năm tuổi thọ công trình, chấp nhận nấm mốc, ẩm thấp...)

Một số hình ảnh về hệ thống mương dẫn chống thấm tầng hầm ở nước ngoài: (trích từ một số website của Mỹ, Anh, và Canada)

Video về mương dẫn ở tầng hầm:
https://youtu.be/_mY1EHGAqmk

https://youtu.be/sQwZXulqZVsNguồn: http://www.houselogic.com/home-advice/drainage/french-drains-basements/
Nguồn: http://www.retrofittingcalifornia.com/drainage-systems/


Nguồn: http://www.basementsystems.com/basement-waterproofing/french-drain/interior-french-drain.html
Nguồn: http://www.familyhandyman.com/basement/drying-a-wet-basement/view-allBài viết về tình trạng thấm tại các tầng hầm ở Mỹ và cách khắc phục bằng mương dẫn và máy bơm (báo New York Times):

http://www.nytimes.com/2002/05/19/realestate/your-home-how-to-deal-with-water-in-basement.html?pagewanted=all

 

Quả là phát hiện quá thú vị cho sản phẩm công nghệ Việt 100%, vì khoảng 15 năm qua - từ khi được phép tham gia các công trình lớn - Intoc liên tục xử lý thành công hàng loạt các hạng mục áp lực nước cao như hồ nước, hồ bơi trên cao, hố thang máy,... đặc biệt là chống thấm ngược tầng hầm không cần mương dẫn, nhiều công trình trước đó đã chống thấm 4, 5 lần với sp ngoại không hiệu quả, tiêu biểu như các tầng hầm: NM dệt Chungshing Vina - gần bờ sông Bến Lức - Long An, Maximark Cộng Hòa, trường THPT Lê Quý Đôn - Biên Hòa, cao ốc City Plaza 60A Trường Sơn, 7 cao ốc VP Điện Lực Tp.HCM... hoặc hồ bơi tầng 6 KS Victory -Q3, tầng 5 KS REX, hồ nước tầng 10 cao ốc Mỹ Vinh,....
Gần đây nhất là chống thấm ngược hố thang máy, tầng hầm cao ốc FPT Khu Công nghệ cao Q.9: đơn vị bảo hành xử lý 2 tháng trời với loại chống thấm ngoại "nổi tiếng" không xong, Intoc giải quyết ngoạn mục trong vòng 4 ngày! Nhờ vậy các cao ốc tiếp theo trong 3 năm qua Chủ đầu tư FPT chỉ định Intoc thay vì đấu thầu; hoặc 25 hố kỹ thuật khu công nghiệp giấy Lee & Man Trung Quốc tại Hậu Giang, họ đã chống thấm nhiều lần mà nước vẫn thấm vào vì áp lực gần bờ sông Hậu - để chinh phục nhà thầu TQ, Intoc chấp nhận làm "không công" một cái khó nhất và kết quả như ý - HĐ được ký kết sau đó 2 tuần.

Xin tham khảo link: http://www.chongthamintoc.com.vn/khach-hang-noi-ve-chung-toi

Nếu có bạn chưa tin hoặc bị sốc với nội dung trên là điều dễ hiểu, đó cũng là lý do tôi đắn đo mãi rồi cuối cùng quyết định viết bài này vì rằng số người biết rõ hoặc có dịp đối chứng Intoc với sản phẩm ngoại đã không còn ít nữa, vả lại sắp tới chúng tôi sẽ còn nhiều cơ hội "so găng" với các loại "nổi tiếng" trong những tình huống phức tạp để ngày càng khẳng định mình.

Cuộc chiến với chống thấm ngoại còn dài.
Rất trân trọng những cổ vũ, tiếp sức của các bạn cho những trận chinh chiến sắp tới!

Chúc các bạn mọi điều tốt đẹp,
Đỗ Thành Tích

Bài viết khác

Tự hào công nghệ Việt 100%