top of page

TỰ HÀO CÔNG NGHỆ VIỆT !

TẠI SAO KHÔNG ?

Câu chuyện Nhà máy xe hơi FORD

▪︎Qua lần Hội thảo "INTOC- Giải pháp chống thấm Made in Viet Nam" do Hội KTS VN tổ chức tại Hanoi ngày 6.1.2016. Lúc đó hầm kỹ thuật NM Xe hơi FORD - tỉnh Hải Dương đang bị thấm, a.em KTS Hanoi giới thiệu Intoc tham gia xử lý chống thấm ngược, nhưng hồ sơ của chúng tôi bị loại ngay từ "vòng gửi xe" rất có thể vì phía dưới bộ tài liệu có ghi : "INTOC - Tự hào công nghệ Việt 100%"!

▪︎Bẳng đi một thời gian mấy năm, một buổi sáng đẹp trời tôi nhận được một cuộc gọi từ NM FORD... muốn thử với Intoc.

▪︎Rõ ràng FORD là tên tuổi lớn của Mỹ nên tôi cho rằng đây là dịp quý báu để Intoc khẳng định mình vì vậy không để cho họ lăn tăng đổi ý, tôi chủ động đề nghị :

- Quý vị an tâm tôi không lấy trước đồng nào cả cho đến khi công việc được nghiệm thu hiệu quả.

▪︎KS. Nguyễn Xuân Lâm - Lâm Nguyễn ( hiện là PGĐ Cty Phúc Gia Nguyễn ) được cử ra để hướng dẫn thi công, bạn Lâm kể:

" trong lúc làm có vài anh em quan sát rồi nói: làm ba cái đồ yêu này vài bữa thấm nữa".

▪︎Chỉ trong 2 ngày 4,5/3/2017 INTOC đã thành công hoàn toàn, tầng hầm khô ráo cho đến ngày nay ( 6 năm).

 ... xem tiếp

2.jpg

"... có thể nói INTOC là niềm tự hào của "Made in Việt Nam" "
(TS.KTS. Nguyễn Tiến Thuận).

▪︎Ngay trong buổi Hội thảo "INTOC - Giải pháp chống thấm Made in Viet Nam" do Hội KTS VN tổ chức tại HN ngày 6.1.2016 TS.KTS. Nguyễn Tiến Thuận – nguyên Giảng viên ĐH Kiến trúc Hanoi – đã phát biểu:

" ... ngày mai tôi về tôi bôi hết các thứ mà xưa nay tôi đã quen dùng và sẽ chuyển sang cái thứ của anh "

▪︎ Tưởng Anh nói chơi nhưng Anh làm thiệt: mua 1 can Intoc tại một Đại lý ở Hanoi về xử lý cho chính vách tường nhà của mình (bị thấm từ nhà bên cạnh) mà Anh đã làm bao nhiêu lần không xong và hiệu quả của Intoc hoàn toàn thuyết phục !

▪︎ Sau này Anh chia sẻ thêm: Cty X1-HAAI đã sử dụng nhiều loại chống thấm đa phần là sp ngoai, sp nào cũng cho mình là tuyệt vời, tuyệt hảo và đều có phần lý luận "không chê vào đâu được", nhưng khi sử dụng thì đáng thất vọng. Những link dẫn trong Nguyên tắc 4-1 của Intoc cho thấy ngay tại Mỹ họ cũng phải "đối phó" với tình trạng thấm tâng hầm bằng mương dẫn+ bơm nước + tường che chắn... thì ra thấm cũng là vấn nạn của nhiều nước trên thế giới ngay cả các nước tiên tiến, còn hiệu quả của Intoc được xác nhận cụ thể từ những Chuyên gia, Khách hàng uy tín, thế là kể từ đó:

"...tất cả các công trình do X1- HAAI thiết kế đều sử dụng INTOC - xem như là giải pháp tiêu chuẩn của Cty chúng tôi..."

... xem tiếp

KTS Nguyen Tien Thuan 1_edited.jpg

Hồ bơi tầng 5 Khách sạn REX

"... ngay cả những Cty dùng sản phẩm ngoại cũng không thể nào đáp ứng tiêu chí của chúng tôi...

... Chúc cho sản phẩm của INTOC, sản phẩm của Việt Nam, niềm tự hào của người Việt Nam mãi mãi phát triển..."

( Ông Tào Văn Nghệ - GĐ Khách sạn REX, Q.1 TPHCM)

▪︎Chống thấm hồ bơi - đặc biệt là hồ bơi trên cao là công việc rất khó vì áp lực nước lớn và khi bị thấm thì không thể dấu vào đâu được.

▪︎Nhớ lại, mười mấy năm về trước, hồ bơi tầng 5 Khách sạn REX, hồ bơi lớn nhất tại đây rơi vào trường hợp như vậy.

▪︎Ban Giám đốc "đau đầu" vì đã chống thấm bao nhiêu lần, đa phần với sản phẩm ngoại nhưng nước vẫn thấm xuống tầng dưới !

▪︎Anh Tào Văn Nghệ - GĐ KS. lúc đó kể: lần sau cùng, có một đơn vị Tư vấn đưa giải pháp: sử dụng màng composite vì cho rằng nước không thể thấm xuyên qua màng này cũng như độ bền của nó lên đến vài ba chục năm - nghe thì rất có lý, nhưng khi đưa vào vận hành thì nảy sinh ra nhiều chuyện như: gạch không bám với composite, còn composite thì không liên kết tốt với bê tông do vậy nước từ mương tràn của hồ bơi hoặc do lỗi thi công, thấm loang ra nhiều vị trí khác. ... xem tiếp

2_edited.png

Từ hồ bơi KS. REX đến Dự án HAGL-Myanmar

" Thực lòng lúc đầu chúng tôi cũng chưa tin tưởng nhiều....

... sau khi công trình đưa vào vận hành chúng tôi nhận thấy hiệu quả vượt trội của INTOC: từ sân thượng trồng cây, hồ bơi trên cao, bể chứa nước, đặc biệt là tầng hầm... sau gần 10 năm sử dụng tất cả đều ổn định, chưa thấy dấu hiệu thấm..."

(Thư Xác nhận từ Cty VINA-Myanmar)

▪︎Khu Phức hợp HAGL-Myanmar là Dự án lớn nhất Myanmar thời đó.

Năm 2013 Dự án khởi công, mọi thứ đã "đâu vào đấy", một vài loại chống thấm ngoại cũng đã được nhập tới công trình. Đùng một cái Bầu Đức quyết định sử dụng INTOC chống thấm cho toàn bộ dự án này - quả thật là một quyết định gây sốc cho nhiều anh em phụ trách công trình !

▪︎Điều gì khiến Ông Chủ Đoàn Nguyên Đức đưa ra một quyết định "táo bạo" như vậy ?

... Xem tiếp

HAGL 8.jpg
bottom of page