top of page
Tìm kiếm
 • diemdointoc

Quy trình chống thấm sàn mái bê tông hiệu quả

Đã cập nhật: 20 thg 9, 2023

Chắc hẳn, quy trình chống thấm sàn mái bê tông luôn là đề tài được không chỉ quý khách mà rất nhiều chuyên gia, kỹ sư quan tâm. Theo nghiên cứu, có đến 84,35% các công trình tại TPHCM bị thấm. Điều này đã đặt ra “thách thức” rất lớn đối với những chuyên gia kỹ thuật công trình.

Do đó, bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách tìm ra đáp án hoàn hảo nhất cho vấn nạn thấm dột đặc biệt là ở hạng mục sàn mái bê tông. Cùng theo dõi nhé!


Nguyên nhân và hệ quả thấm dột sàn mái bê tông

Hiện tượng thấm dột sàn mái bê tông xảy ra có thể do các nguyên nhân:

 • Sản phẩm chống thấm không đảm bảo chất lượng.

 • Áp dụng sai kỹ thuật vào quy trình chống thấm sàn mái.

 • Bố trí, lắp đặt ống dẫn nước sai kỹ thuật khiến nước bị ứ đọng lâu ngày.

 • Sàn mái chịu ảnh hưởng thất thường của thời tiết nên dễ bị nứt nẻ và thấm dột.

Sàn mái bị nứt nẻ, xuống cấp
Sàn mái bị nứt nẻ, xuống cấp

Nếu thợ thi công không có quy trình chống thấm sàn mái đúng chuẩn sẽ dễ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường như:

 • Bê tông cốt thép bị thấm nước lâu ngày sẽ nhanh lão hóa, khiến tuổi thọ tòa nhà bị xuống cấp nhanh chóng.

 • Thấm dột sàn mái là nguyên nhân chính gây thấm dột trần nhà, nấm mốc, ẩm thấp xuất hiện làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của tòa nhà và chất lượng cuộc sống của người dân trong gia đình.

Quý khách sẽ cảm thấy thế nào nếu mình phải sống trong ngôi nhà bị thấm dột, có nấm mốc và độ ẩm luôn cao? Chắc hẳn, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình vì độ ẩm cao, nấm mốc đều là những tác nhân gây nên các bệnh về hô hấp và da.


Do đó, hạng mục chống thấm mái bê tông nói riêng và chống thấm công trình nói chung cần được quan tâm và thực hiện kỹ lưỡng ngay từ đầu lúc thi công để hạn chế những rủi ro tiềm ẩn.


Tính thẩm mỹ và kết cấu bền vững của công trình là điều rất quan trọng mà các nhà đầu tư cần quan tâm. Nếu chống thấm mái nhà và chống thấm sàn bê tông bằng phương pháp phù hợp, họ sẽ tiết kiệm được khoản lớn chi phí bảo trì, bảo dưỡng về sau.


Quy trình chống thấm sàn mái bê tông với chống thấm INTOC - 04

Nắm rõ cách chống thấm sàn mái hiệu quả bằng INTOC-04 trong phần tiếp theo có thể giúp quý khách xử lý nhanh chóng tình trạng thấm dột sàn mái và khôi phục lại mỹ quan của môi trường sống.

Tiến hành quy trình chống thấm sàn mái bằng INTOC -04
Tiến hành quy trình chống thấm sàn mái bằng INTOC -04

Chuẩn bị

 • Vệ sinh, loại bỏ bụi bẩn, rác ở khu vực sàn mái.

 • Xử lý các vị trí tiếp giáp ống nước và bê tông, các vết nứt bê tông (nếu có) bằng sản phẩm Keo Kháng Nước INTOC.

 • Pha trộn hỗn hợp hồ dầu chống thấm INTOC-04 theo công thức:

[ 01kg INTOC-04 + 03kg nước + xi măng vừa đủ dẻo sệt].

 • Tạo ẩm bằng nước nhiều lần để bảo đảm bề mặt bê tông trước khi thi công phải đạt độ ẩm tốt.


Tiến hành quy trình thi công chống thấm sàn mái


 • Tô lớp hồ dầu chống thấm INTOC-04 hơi đặc, có độ dày khoảng 4mm lên trên bề mặt bê tông. Ngay sau đó, phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ hơi nhão dày khoảng 10mm lên trên.

 • Chống thấm chân các vách tường cao ít nhất 20cm trước khi chống thấm sàn.


Định mức: 1kg INTOC-04 / khoảng 2m2


>> Xem thêm:


Quy trình chống thấm sàn mái bê tông với sản phẩm INTOC-05 SUPER

Ưu điểm: Sản phẩm thẩm thấu vào mao lỗ bê tông, có tính kháng nước cao, mang lại hiệu quả kinh tế và dễ dàng thi công.

Chuẩn bị:

 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt bê tông, loại bỏ bụi bẩn, cặn dư thừa,...

 • Trước khi thi công, bề mặt phải thật khô ráo, nên thi công lúc trời nắng nóng càng tốt.

 • Pha hỗn hợp chống thấm INTOC-05 SUPER theo công thức:

[ 1kg INTOC – 05 Super + 2kg nước + 1kg xi măng ]


Tiến hành thi công:

Đổ hỗn hợp chống thấm INTOC-05 SUPER lên bề mặt bê tông sàn mái, dùng cọ quét hoặc rulo lăn từ từ qua lại nhiều lần sao cho hỗn hợp thẩm thấu đều vào bề mặt bê tông.

Định mức: 1kg INTOC-05 SUPER / khoảng 03 m2 (tùy vào độ hút của vật liệu).


Lý do khiến bạn nên chọn Chống Thấm INTOC để chống thấm sàn mái?

Điều gì khiến khách hàng luôn trung thành với sản phẩm của INTOC? Những minh chứng dưới đây sẽ là đáp án hoàn mỹ cho câu hỏi này:

 • Công ty INTOC là thương hiệu chống thấm đầu tiên và duy nhất được đông đảo chuyên gia, khách hàng uy tín đánh giá cao và xác nhận hiệu quả suốt 20 năm qua. Để hiểu hơn về vấn nạn thấm cùng những điểm khác biệt của INTOC, quý khách có thể tham khảo tại: https://www.chongthamintoc.com.vn/link-tham-khao

 • Hàng loạt công trình chống thấm phức tạp đã được xử lý triệt để bằng kỹ thuật chuyên nghiệp của INTOC nhất là công nghệ chống thấm mái nhà. Chúng tôi tự tin khẳng định có thể khôi phục tình trạng ban đầu của cấu trúc tòa nhà kể cả những công trình đã bị thất bại đến 4,5 lần với các sản phẩm ngoại nhập.

Thi công chống thấm sàn mái dự án Khang Điền
Thi công chống thấm sàn mái dự án Khang Điền
 • Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm của INTOC luôn trong tâm thế sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho quý khách. Chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn kỹ thuật thực tế tại công trình để quý khách hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện.


Hiện nay, không ít khách hàng “nhầm tưởng” về chất lượng của các sản phẩm chống thấm ngoại nhập mà bỏ qua những sản phẩm chất lượng cao của Việt Nam, trong đó có INTOC. Sản phẩm chống thấm INTOC xuất hiện trên thị trường như một giải pháp tối ưu giúp giải quyết tình trạng thấm một cách triệt để. Quý khách sẽ không phải tốn bất kỳ khoản phí tu sữa nào trong khoản thời gian dài sử dụng công trình.


Còn điều gì tự hào hơn khi thương hiệu Việt, công nghệ Việt được áp dụng rộng rãi và phổ biến trong và ngoài nước. Mong rằng những sản phẩm của INTOC sẽ đến gần hơn với tất cả công trình để vấn nạn thấm không còn là chủ đề gây nhức nhối. Hi vọng, chủ đề bài viết hôm nay về “quy trình chống thấm sàn mái” sẽ giúp quý khách áp dụng thành công vào công trình của mình. Nếu quý khách cần tư vấn mua hàng thì hãy liên hệ đến hotline của công ty để được nhân viên tư vấn một cách tận tình.


286 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commenti


bottom of page