top of page
Tìm kiếm
 • diemdointoc

Các loại phụ gia chống thấm được ưa chuộng nhất trong xây dựng

Đã cập nhật: 20 thg 9, 2023

Phụ gia chống thấm là một loại hóa chất được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng để chống lại hiện tượng thấm nước. Điều này rất quan trọng trong việc duy trì tính thẩm mỹ và chất lượng của các công trình xây dựng. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về chúng, chongthamintoc.com.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phụ gia chống thấm cho bê tông và cách chọn sản phẩm phù hợp nhất cho công trình của mình thông qua các khái niệm cơ bản và thông tin cần thiết nhé!

Phụ gia chống thấm bê tông là gì?

Phụ gia chống thấm là một loại hóa chất quan trọng được sử dụng rộng rãi trong các biện pháp thi công chống thấm. Thông thường, chúng được sản xuất dưới dạng bột, dạng lỏng hoặc hợp chất… dùng để trộn vào bê tông hoặc xử lý chống thấm sau khi bê tông đã khô, giúp cải thiện tính năng chống thấm hiệu quả. Phụ gia chống thấm trong bê tông thường được sử dụng trong các công trình xây dựng như nhà ở, cầu đường, các tòa nhà cao tầng, hầm chứa hàng hoặc các công trình ngầm khác.

Phụ gia chống thấm bê tông
Phụ gia chống thấm bê tông gì?

Thành phần cấu tạo phụ gia chống thấm cho bê tông

Phụ gia chống thấm cho bê tông thường có dạng bột, dạng lỏng,… và chứa các hạt vật liệu để lấp kín lỗ rỗng, chất kỵ nước. Các hạt vật liệu thường gặp bao gồm silicat của soda, nhôm sunfat, kẽm sunfat, kẽm clorua, nhôm clorua,... Đây là những hoạt chất có tính linh hoạt trong việc lấp kín lỗ rỗng của bề mặt bê tông, qua đó cải thiện tính chống thấm của vật liệu từ mặt hóa học.

Đối với các vật liệu lấp kín không linh hoạt như đá phấn, chúng thường được nghiền rất mịn và sử dụng như hoạt chất cải thiện bề mặt để giúp cho bề mặt dễ thi công hơn và giảm lượng nước khi thi công.

Phụ gia chống thấm chứa nhiều thành phần giúp cải thiện tính chống thấm của vật liệu
Phụ gia chống thấm chứa nhiều thành phần giúp cải thiện tính chống thấm của vật liệu

Phụ gia chống thấm cho bê tông có những loại nào?

Với những đặc tính nổi bật của mình, phụ gia chống thấm bê tông rất được ưa chuộng trong xây dựng. Hiện nay, chúng được chia thành 2 dạng cụ thể như sau:

Phụ gia chống thấm trộn trong bê tông

Đây là một loại vật liệu được sử dụng để cải thiện tính chống thấm cho bê tông. Phụ gia chống thấm thường được sản xuất dưới dạng hạt hoặc bột, được trộn vào bê tông trong quá trình thi công để tăng cường khả năng chống thấm của bê tông.

Các phụ gia bê tông chống thấm này thường là các hợp chất hóa học như silicat của soda, nhôm sunfat, kẽm sunfat, kẽm clorua, nhôm clorua...

Phụ gia thi công chống thấm ở ngoài bề mặt của bê tông

Phụ gia chống thấm cũng có thể được sử dụng để chống thấm cho các bề mặt bê tông đã hoàn thiện, chẳng hạn như các vách tầng hầm, sàn hầm, sàn mái, hồ nước, hồ bơi,…. Các phụ gia chống thấm sàn mái này thường được thi công lên bề mặt bê tông để tạo ra một lớp chống thấm hoặc thẩm thấu và lấp đầy các mao lỗ của bê tông.

Thi công chống thấm mặt ngoài bê tông
Thi công chống thấm mặt ngoài bê tông

Các loại phụ gia bê tông chống thấm này giúp tạo ra một lớp bề mặt có tính chất chống thấm và kháng hóa chất, bảo vệ bề mặt bê tông khỏi các tác động bên ngoài như nước mưa, hơi ẩm, acid và kiềm.Công dụng của phụ gia chống thấm bê tông tươi

Phụ gia chống thấm bê tông tươi là một loại phụ gia được trộn vào bê tông trong quá trình đổ hoặc trộn vữa xây dựng, nhằm nâng cao khả năng chống thấm và độ bền của bê tông. Công dụng của phụ gia thi công chống thấm rất đa dạng, bao gồm:

 • Làm ngăn ngừa sự rò rỉ, thấm nước, giảm thiểu sự xuống cấp và mài mòn của bê tông.

 • Tăng cường độ dính, độ bám dính và độ dẻo dai, giúp bê tông bền hơn, tránh bị vỡ, nứt.

 • Sử dụng phụ gia chống thấm để trộn vào vữa dùng để dặm vá, trám, cán sàn nhà, tạo mặt bằng bê tông, sửa chữa và chống mài mòn công trình.

 • Làm chất kết dính trong lớp dán gạch men, tăng độ bám dính và bền vững của lớp dán.

 • Phục vụ cho việc chống thấm sàn nhà vệ sinh, sàn nhà, mái nhà, trần nhà, tường… thông qua việc trộn phụ gia vào bê tông tươi hoặc trộn vào vữa xây.

 • Phụ gia chống thấm bể nước bê tông, giúp giữ nước không bị rò rỉ ra ngoài.

Top các chất phụ gia chống thấm bê tông thông dụng nhất

Phụ gia bê tông chống thấm INTOC-07

Một trong những sản phẩm chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực chống thấm các công trình phải kể đến sản phẩm INTOC-07. Loại phụ gia này có dạng lỏng, màu trắng sữa, dùng để pha với xi măng. Sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong nhiều công trình như: hồ bơi, hồ chứa nước, nhà vệ sinh, sân thượng, các hạng mục áp lực nước cao,... nhờ khả năng chống thấm cực kỳ hiệu quả. Phụ gia chống thấm INTOC-07 còn được nhiều khách hàng tin chọn bởi đặc tính an toàn, không độc hại, không gây cháy nổ và thân thiện với môi trường.

Phụ gia chống thấm INTOC-07N

INTOC-07N là cái tên tiếp theo phải nhắc đến trong danh sách các sản phẩm phụ gia chống thấm tốt nhất hiện nay. Thành phần chính của sản phẩm này bao gồm: xi măng chiết xuất, silicat cải tiến, thạch anh, nước, acrylic và phụ gia kháng nước,... Đây là sản phẩm chuyên dùng chống thấm ngược cho các hạng mục như: hồ bơi, vách tầng hầm, vách tường, hố thang máy, trần bê tông, các hạng mục áp lực nước cao,...

Chống thấm INTOC-07N được ứng dụng phổ biến trong nhiều công trình
Chống thấm INTOC-07N được ứng dụng phổ biến trong nhiều công trình

Các bước sử dụng chống thấm INTOC-07N như sau:

Bước 1: Chuẩn bị

 • Pha trộn hỗn hợp chống thấm (H1) theo tỷ lệ: 01 kg INTOC-07N + 02 kg nước

 • Pha trộn hỗn hợp chống thấm (H2) theo tỷ lệ: 01 kg bột trét + 02 kg xi măng

 • Cho từ từ hỗn hợp bột H2 vào hỗn hợp H1, dùng máy đánh đều cho đến khi đạt độ dẻo sệt, và ta gọi là hỗn hợp kháng nước INTOC-07N.

Bước 2: Chống thấm

 • Tiến hành đục, cạo bỏ lớp hoàn thiện cũ (nếu có) và vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần thi công.

 • Tiến hành tạo phẳng (nếu bề mặt gồ ghề) hoặc tạo nhám (nếu bề mặt quá trơn láng) và tạo ẩm bề mặt cần thi công.

 • Tiến hành chống thấm theo các bước:

  • Tô hỗn hợp INTOC-07N dày khoảng 2mm lên bề mặt cần chống thấm.

  • Ngay khi lớp chống thấm thứ nhất vừa ráo mặt (còn ẩm nhưng không dính tay) thì tiếp tục tô thêm hỗn hợp lên lần thứ 2 với độ dày khoảng 2 mm.

Phụ gia chống thấm INTOC-05 Super

Chống thấm chưa bao giờ đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn khi sử dụng phụ gia chống thấm INTOC-05 Super. Đây được đánh giá là một trong những sản phẩm chống thấm chất lượng cao, được rất nhiều chủ đầu tư công trình lựa chọn. Sản phẩm có kết cấu dạng lỏng, màu trắng đục, thuộc hệ xi măng. Công dụng chính là chống thấm thuận cho bề mặt bê tông hoặc vữa, ứng dụng phổ biến cho nhiều hạng mục công trình như: sàn vệ sinh, sân thượng, sê nô,...

INTOC-05 Super cho hiệu quả chống thấm tuyệt vời
INTOC-05 Super cho hiệu quả chống thấm tuyệt vời

Để sử dụng phụ gia chống thấm INTOC-05 Super, ta thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị

 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần thi công, đảm bảo bề mặt thật khô ráo.

 • Nếu có các ống nước xuyên sàn, xuyên tường thì cần đục rộng xung quanh miệng ống.

Bước 2: Chống thấm

 • Tiến hành pha hỗn hợp chống thấm (H1) như sau:

01 kg INTOC–05 Super + 02 kg nước + 0,5 kg xi măng

 • Đổ hỗn hợp chống thấm (H1) lên bề mặt sàn thi công, dùng cọ hoặc rulo lăn qua lại nhiều lần. Đảm bảo hỗn hợp (H1) thẩm thấu no vào bề mặt chống thấm.

 • Sau ít nhất khoảng 2 giờ đồng hồ, tiếp tục pha trộn hỗn hợp (H2) theo công thức:

01 kg INTOC–05 Super + 02 kg nước + 01 kg xi măng

 • Tiếp tục tiến hành thẩm thấu hỗn hợp (H2) lên bề mặt với thao tác tương tự như trên.


Lời kết

Tổng kết lại, phụ gia chống thấm là một thành phần quan trọng trong ngành xây dựng và có vai trò đóng góp rất lớn trong việc bảo vệ công trình khỏi sự xâm nhập của nước và các tác động từ môi trường bên ngoài. Các loại phụ gia này hiện nay có đặc tính và công dụng khác nhau nhưng đều được thiết kế để tối ưu hóa khả năng chống thấm và bảo vệ cho các công trình xây dựng.

Việc sử dụng phụ gia chống thấm chính xác và đúng cách sẽ giúp tăng độ bền và tuổi thọ cho công trình xây dựng, giảm thiểu chi phí sửa chữa trong tương lai. Vì vậy, khi thiết kế và xây dựng công trình, việc lựa chọn và sử dụng phụ gia chống thấm là điều cần thiết và không thể thiếu. Để được tư vấn và báo giá phụ gia chống thấm cho bê tông, hãy liên hệ ngày với Chống thấm INTOC!


120 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page