top of page
Tìm kiếm
 • diemdointoc

Biện pháp và quy trình chống thấm tầng hầm uy tín hiệu quả

Đã cập nhật: 20 thg 9, 2023

Tình trạng thấm tầng hầm được xem là vấn nạn đáng báo động trên toàn cầu. Đối với chống thấm tầng hầm, nhất là vách hầm Barrette thì công nghệ trên thế giới hiện nay không thể chống thấm khô ráo tại chỗ, chứ chưa nói đến lâu dài, vì vậy đây là hạng mục đã khiến nhiều chuyên gia, kỹ sư "đau đầu" vì không thể xử lý triệt để tình trạng thấm.

Cùng INTOC tìm hiểu về biện pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả tức thì được rất nhiều chuyên gia và kỹ sư khuyên dùng qua bài viết dưới đây nhé!

Chống thấm tầng hầm là gì?

Chống thấm tầng hầm là quá trình áp dụng các biện pháp kỹ thuật mang tính chuyên môn cao để ngăn chặn nước bị thấm vào tầng hầm của tòa nhà hoặc công trình. Để chống thấm tường tầng hầm đạt hiệu quả cao, bạn phải chọn vật liệu chống thấm uy tín, có khả năng kháng nước tốt.


Chống thấm tầng hầm Barrette
Chống thấm tầng hầm Barrette

Tại sao cần chống thấm tầng hầm?

Đối với các công trình cao tầng, tầng hầm là nền móng cơ bản để giúp công trình có kết cấu vững chắc. Tầng hầm được xây dựng để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau:

 • Hầm để xe

 • Tầng hầm kinh doanh dịch vụ.

 • Hầm lưu trữ hàng hóa cho công ty, doanh nghiệp hoặc gia đình.

Hơn nữa, trong quá trình đào hầm, dễ chạm đến các mạch nước ngầm, nên nguy cơ tầng hầm bị thấm là rất cao. Tầng hầm bị ẩm ước sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh của nơi đó. Vì thế, bạn cần thi công chống thấm vách tầng hầm kịp thời để hạn chế các rủi ro không đáng có.


Điểm khác biệt của chống thấm INTOC so với các sản phẩm chống thấm khác

Có hàng loạt chủng loại chống thấm vách hầm có mặt trên thị trường, đa phần là ngoại nhập. Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất của INTOC là đối với các tầng hầm thấm trên diện rộng – nhất là vách hầm Barrette, trong nhiều trường hợp thực tế, công nghệ trên thế giới hiện nay không thể chống thấm ngược tầng hầm khô ráo tại chỗ, chứ chưa nói đến lâu dài, trong khi đó INTOC đã xử lý hoàn toàn khô ráo hàng loạt các trường hợp như vậy, trong đó có những trường hợp đã chống thấm đến 4, 5 lần, kéo dài nhiều năm vẫn không thành công.

INTOC đã thay đổi giải pháp chống thấm thế giới vốn phức tạp và tốn kém bằng công nghệ hoàn toàn khác biệt, đặc biệt chống thấm thuận và nghịch tầng hầm khô ráo không cần mương dẫn + bơm nước + tường che chắn...

Chống thấm là lĩnh vực nhiều rủi ro, thường bị khách hàng than phiền nhưng INTOC đã được đông đảo chuyên gia, khách hàng uy tín đánh giá cao và xác nhận hiệu quả suốt 20 năm qua:

 • Các Chuyên gia ngành Xây dựng & Khách hàng uy tín phát biểu về INTOC:

 • Thư Xác nhận của Các Chuyên gia Trường Đại học – Hội Kiến trúc sư:

 • Link thư khen các khách hàng uy tín

Biện pháp thi công chống thấm tầng hầm hiệu quả với INTOC

Chống thấm sàn tầng hầm với INTOC-04A
Thi công chống thấm tầng hầm bằng INTOC-04A
Thi công chống thấm tầng hầm bằng INTOC-04A

Sau khi thi công bê tông lót và lắp đặt xong cốt thép dầm và sàn đáy tầng hầm, tiến hành thi công chống thấm theo quy trình sau:

Chuẩn bị:

 • Vệ sinh và dùng nước tạo ẩm (nhưng không đọng nước) trên bề mặt bêtông lót.

 • Pha trộn hỗn hợp chống thấm theo công thức: 01kg INTOC-04A + 01kg nước + 01kg xi măng

Thi công:

 • Dùng bình tưới, tưới đều hỗn hợp chống thấm trên lên bề mặt bêtông lót cho đến khi ướt đẫm bề mặt và các ngóc ngách.

 • Đối với thành dầm và cạnh móng: Dùng bình phun (hoặc bình tưới) phun đều INTOC-04A (nguyên chất) lên các cạnh dầm và cạnh móng cho đến khi ướt đẫm bề mặt và các ngóc ngách.

 • Trong vòng 30 phút trở lại, có thể tiến hành đổ bê tông, nhưng tốt nhất là nên tiến hành ngay trước khi đổ bê tông.

Nguyên lý: INTOC-04A thẩm thấu vào phần ngoài cùng của lớp bê tông mới đổ, tạo thành một lớp chống thấm ở phần đáy, không tách rời với bê tông đáy, bền theo kết cấu vật liệu.

Định mức: 1kg INTOC- 04A/ khoảng 2m2

Tham khảo video thi công chống thấm thuận sàn tầng hầm bằng sản phẩm INTOC-04A tại link sau: https://www.chongthamintoc.com.vn/intoc-04a


Chống thấm vách tầng hầm với INTOC-04 hoặc INTOC-04N


Đối với hạng mục này, khách hàng cần áp dụng biện pháp chống thấm ngược từ mặt trong.

Chuẩn bị

 • Vệ sinh, tạo nhám, xử lý các mạch ngừng, lỗ ty, ống nước, tạo ẩm…

 • Pha trộn hỗn hợp hồ dầu chống thấm INTOC-04 theo công thức:

[ 01kg INTOC-04 + 03kg nước +xi măng vừa đủ dẻo sệt]. (khoảng 08 kg xi măng).

Thi công chống thấm

 • Tô lớp hồ dầu chống thấm INTOC-04 dày khoảng 4mm lên trên bề mặt bê tông vách tầng hầm.

 • Ngay khi lớp hồ dầu chống thấm INTOC-04 vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ dày khoảng 10mm lên trên.

Định mức: 01kg INTOC-04 / khoảng 02m2

Ghi chú:Trong trường hợp vách tầng hầm đang rò rỉ nước thì sử dụng giải pháp gắn ống theo quy trình riêng.Chống thấm vách tầng hầm bằng INTOC-04
Chống thấm vách tầng hầm bằng INTOC-04

Thi công chống thấm vách tầng hầm
Thi công chống thấm vách tầng hầm

Chống thấm tầng hầm là bước quan trọng để duy trì cấu trúc của tòa nhà. Bạn cần lựa chọn cách chống thấm tầng hầm hiệu quả để giải quyết dứt điểm tình trạng thấm nước tầng hầm.

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn về kỹ thuật hoặc sản phẩm chống thấm chống thấm cũng như báo giá chống thấm tầng hầm, đừng ngần ngại liên hệ với INTOC qua hotline để được nhân viên tư vấn một cách tận tình.


Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page