top of page
Tìm kiếm
 • diemdointoc

Cách xử lý trần nhà bị thấm nước hiệu quả bạn nên biết

Đã cập nhật: 20 thg 9, 2023

Trần nhà bị nứt thấm nước gây mất mỹ quan không gian sống, ảnh hưởng đến các đồ dùng treo tường hoặc âm tường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình. Hiểu được mối bận tâm của khách hàng, ở bài viết dưới đây, INTOC sẽ giúp khách hàng có cách xử lý trần nhà bị thấm nước một cách hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

Trần nhà bị thấm nứt thấm nước phải làm sao?
Trần nhà bị thấm nứt thấm nước phải làm sao?

Dấu hiệu của trần nhà bị thấm dột


Không quá khó để khách hàng nhận biết trần nhà bị thấm dột. Khi trần nhà bị ngả màu, ố vàng hoặc nấm mốc thì đây là những dấu hiệu “báo động” để khách hàng biết trần nhà đang bị thấm dột.


Lúc này, điều quan trọng và cấp thiết mà khách hàng cần làm là tìm biện pháp và sản phẩm phù hợp để xử lý chống thấm trần nhà thấm nước kịp thời, tránh những hậu quả không đáng có.


Nguyên nhân trần nhà thấm nước


Nguyên nhân thấm trần nhà chủ yếu là do sân thượng, sàn mái,.. phía trên trần nhà bị thấm xuống. Tình trạng thấm nước từ sân thượng xuống khiến trần nhà bị ẩm, ố vàng, rêu mốc,... do các nguyên nhân sau:

 • Sân thượng bị xuống cấp sau thời gian dài sử dụng.

 • Chống thấm sân thượng không đúng kỹ thuật.

 • Sản phẩm chống thấm không đảm bảo chất lượng.

 • Thợ thi công bỏ qua bước chống thấm sân thượng.

Qua đó, ta có thể nhận thấy, cách xử lý chống thấm trần nhà tốt nhất chính là chống thấm sân thượng, sàn mái,... kỹ lưỡng bằng phương pháp hiệu quả nhất.

Những lưu ý khi xử lý chống thấm trần nhà


Để tình trạng trần nhà bị thấm không còn xuất hiện tại không gian sống của mình, khách hàng hãy lưu ý những điểm dưới đây khi chống thấm dột trần nhà:

 • Xử lý chống thấm sân thượng hiệu quả ngay từ lúc xây dựng để trần nhà không bị thấm nước. Khách hàng không nên chủ quan để xảy ra tình trạng “dột rồi mới chống” thì sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

 • Lựa chọn biện pháp chống thấm phù hợp: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chống thấm, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng có khả năng chống thấm triệt để và có hiệu quả kéo dài hàng chục năm như INTOC. Đây cũng chính là cách chống thấm trần nhà hiệu quả dột nước.

Cách xử lý chống thấm trần nhà bằng phương pháp phù hợp
Cách xử lý chống thấm trần nhà bằng phương pháp phù hợp

Chống thấm sân thượng


Như đã phân tích ở trên, cách xử lý trần nhà bị thấm nước hiệu quả nhất chính là xử lý chống thấm từ sân thượng, sàn mái. Việc chống thấm hiệu quả ngay từ ban đầu mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng:

 • Bảo vệ mỹ quan không gian sống.

 • Duy trì kết cấu bền vững của tòa nhà.

 • Tiết kiệm khoản chi phí khá lớn vì không cần bảo trì, bảo dưỡng sau thời gian sử dụng tòa nhà.

Nhiều khách hàng cho biết, trước khi biết đến INTOC họ đã tốn rất nhiều chi phí và thời gian với những sản phẩm chống thấm ngoại nhập nhưng không mang lại cách chống thấm trần nhà hiệu quả cao.


Tuy nhiên, kể từ khi sử dụng INTOC khách hàng cảm thấy vô cùng hài lòng và bất ngờ về hiệu quả xử lý thấm của sản phẩm. Có những công trình đã qua sử dụng hàng chục năm nhưng vẫn chưa có dấu hiệu xuống cấp hoặc khả năng chống thấm trần bị hạn chế.


Vậy sản phẩm nào của INTOC có thể đồng hành giúp khách hàng tìm lại mỹ quan sống vốn có và duy trì nét đẹp “trường tồn” của tòa nhà?


Các phương pháp chống thấm trần nhà và sản phẩm của INTOC giúp bạn hoàn toàn yên tâm, không phải lo lắng về tình trạng thấm từ sân thượng, sàn mái xuống trần nhà, cụ thể cách chống thấm trần nhà bị nứt và cách chống thấm trần nhà bê tông sẽ được chúng tôi phân tích rõ ở phần tiếp theo dưới đây.

Chống thấm sàn mái, sân thượng với sản phẩm INTOC-04

Chống thấm sân thượng bằng INTOC - 04
Chống thấm sân thượng bằng INTOC - 04

Hướng dẫn chống thấm trần nhà bằng INTOC-04

Chuẩn bị

 • Vệ sinh, loại bỏ bụi bẩn, rác ở khu vực sàn mái.

 • Xử lý các vị trí tiếp giáp ống nước và bê tông, các vết nứt bê tông (nếu có) bằng sản phẩm Keo Kháng Nước INTOC.

 • Pha trộn hỗn hợp hồ dầu chống thấm INTOC-04 theo công thức:

[ 01kg INTOC-04 + 03kg nước + xi măng vừa đủ dẻo sệt].

 • Tạo ẩm bằng nước nhiều lần để bảo đảm bề mặt bê tông trước khi thi công phải đạt độ ẩm tốt.

Tiến hành thi công chống thấm sàn mái

 • Tô lớp hồ dầu chống thấm INTOC-04 hơi đặc, có độ dày khoảng 4mm lên trên bề mặt bê tông. Ngay sau đó, phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ ở trạng thái hơi nhão dày khoảng 10mm lên trên.

 • Chống thấm chân các vách tường cao ít nhất 20cm trước khi chống thấm sàn.

Định mức: 1kg INTOC-04 / khoảng 2m2


Chống thấm sàn mái, sân thượng với sản phẩm INTOC-05 SUPER


Ưu điểm: Thẩm thấu vào mao lỗ bê tông, tính kháng nước cao, hiệu quả kinh tế, dễ thi công.

Chuẩn bị:

 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt bê tông.

 • Trước khi thi công bề mặt phải thật khô ráo, thi công lúc trời nắng nóng càng tốt.

 • Pha hỗn hợp chống thấm INTOC-05 SUPER theo công thức:

[ 1kg INTOC – 05 Super + 2kg nước + 1kg xi măng ]

Thi công:

Đổ hỗn hợp chống thấm INTOC-05 SUPER lên bề mặt bê tông sàn mái, dùng cọ quét hoặc rulo lăn từ từ qua lại nhiều lần sao cho hỗn hợp thẩm thấu no vào bề mặt bê tông.

Định mức: 1kg INTOC-05 SUPER / khoảng 03 m2 (tùy vào độ hút của vật liệu).


Một số công trình xử lý chống thấm sân thượng bằng sản phẩm INTOC đã thành công bao gồm:

 • Sân thượng Cao ốc Trụ sở VP Điện lực TPHCM – Green Power, 35 Tôn đức Thắng, Q1 (thi công mới - hiệu quả từ năm 2008 đến nay).

 • Sân thượng BV Quốc Tế Vũ Anh – Gò vấp (thi công mới, đã hiệu quả trên 18 năm).

 • Sân thượng Trụ sở Sacombank Đanang (thi công mới, đã hiệu quả trên 18 năm).

 • Nhiều sân thượng tại KDC Melosa Garden của Tập Đoàn Khang Điền phải đục bỏ lớp chống thấm đàn hồi và thi công lại bằng INTOC.

 • Sân thượng KS. Victory – Võ Văn Tần, Q.3 (cải tạo lại hiệu quả 18 năm qua).

Thi công chống thấm sân thượng GIGAMALL
Thi công chống thấm sân thượng GIGAMALL

Mong rằng những chia sẻ của INTOC trên đây có thể giúp khách hàng có cách xử lý trần nhà bị thấm nước một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Chống thấm INTOC có thể đồng hành cùng khách hàng trên mọi công trình lớn nhỏ với “sức chống thấm” vượt trội mà ít sản phẩm nào có thể đáp ứng. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc website https://www.chongthamintoc.com.vn/ để được đội ngũ nhân viên tư vấn kỹ thuật và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhé!


Comments


bottom of page