top of page
Tìm kiếm
 • diemdointoc

Những cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả 100%

Đã cập nhật: 20 thg 9, 2023

Nhà vệ sinh là nơi dễ bị ẩm mốc và thấm nước nhất. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời sẽ khiến chúng tiềm tàng rất nhiều nguy hiểm. Cùng Chống Thấm INTOC tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra các biện pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả qua bài viết này nhé!

Dấu hiệu nhận biết nhà vệ sinh bị thấm nước

Dưới đây là những dấu hiệu thường gặp giúp bạn nhận biết nhà vệ sinh đang bị thấm nước:

 • Sàn nhà vệ sinh bị thấm thường dễ quan sát bằng mắt thường, nếu thấy tường có tình trạng ẩm mốc và rò rỉ nước thì chính là lúc bạn nên tìm cách chống thấm sàn vệ sinh ngay lập tức.

 • Gạch sàn nhà vệ sinh bị xuống cấp, ron gạch hở tạo điều kiện thuận lợi để nước thấm qua sàn.

 • Một số thiết bị trong nhà vệ sinh bị rỉ nước: vòi tắm, bồn cầu,...

Dau-hieu-nhan-biet-thuong-gap-khi-nha-ve-sinh-bi-tham-nuoc
Dấu hiệu nhận biết thường gặp khi nhà vệ sinh bị thấm nước

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị thấm nước

Có rất nhiều nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị thấm nước, một số nguyên nhân chính để chống thấm vệ sinh như:

 • Sàn vệ sinh bị đọng nước trong thời gian dài.

 • Hệ thống ống dẫn nước trong nhà bị rò rỉ.

 • Quá trình thi công nhà vệ sinh chưa đảm bảo đúng quy trình chống thấm, lắp sai các thiết bị khiến nước rò rỉ, nhỏ giọt.

 • Cách ron nền, lát nền không đảm bảo tiêu chuẩn ảnh hướng đến hiệu quả chống thấm nhà vệ sinh.

 • Nước bị thấm từ khu vực này sang khu vực khác.

 • Chưa chọn đúng sản phẩm chống thấm tốt.

Tầm quan trọng của việc chống thấm nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh bị thấm nước tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ, chất lượng môi trường sống và sức khỏe của bạn. Dưới đây là những lý do khiến bạn nhất định phải có biện pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh kịp thời và hiệu quả:

 • Làm tăng giá trị tài sản: Chống thấm toilet nói riêng và chống thấm nhà ở, công trình nói chung một cách hiệu quả là cách để bạn ghi điểm với người thuê nhà hoặc mua nhà. Qua chi tiết này, khách hàng có thể đánh giá chất lượng công trình mà bạn đã xây dựng.

 • Bảo vệ sức khỏe gia đình: Sống trong môi trường ẩm mốc kéo dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mọi người. Không gian sống bị ngột ngạt và khó chịu cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần của bạn.

 • Tối ưu chi phí sửa nhà, xây nhà: Khi thi công công trình hoặc xử lý nhà vệ sinh bị thấm nước, nếu thực hiện các bước chống thấm sàn vệ sinh, tường, lắp thiết bị cẩn thận, tỉ mỉ thì có thể mang lại hiệu quả kéo dài hàng chục năm, hơn nữa bạn có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân công sửa chữa nhiều lần.

Vi-sao-can-phai-chong-tham-nha-ve-sinh
Vì sao cần phải chống thấm nhà vệ sinh?

Những biện pháp chống thấm nhà vệ sinh triệt để giúp mang lại

Bạn có thể quan tâm:

Trên thực tế, khi thực hiện chống thấm nhà vệ sinh, bạn cần quan tâm đến việc chống thấm sàn bê tông, chân tường, các vị trí giữa các ống nước và bê tông vì các khu vực này dễ bị ẩm mốc và thấm nước. Dưới đây là những kinh nghiệm thực tế chống thấm chân tường nhà vệ sinh, chống thấm sàn nhà vệ sinh có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng chống thấm INTOC

Chống thấm INTOC-04 có dạng lỏng, màu trắng sữa, thành phần an toàn cho sức khỏe người dùng. Sản phẩm được khách hàng đánh giá cao không chỉ về hiệu quả lâu dài, chống thấm triệt để mà sản phẩm còn rất dễ thi công giá thành cũng vô cùng phải chăng. Đây là phương pháp chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua khi cần xử lý chống thấm nhà tắm, xử lý chống thấm nhà vệ sinh.


Chong-tham-INTOC-04
Chống thấm INTOC-04

Ưu điểm:

 • Đặc điểm các sản phẩm keo chống thấm nhà vệ sinh INTOC có tính năng kép công nghệ chống thấm nhà vệ sinh: ngăn nước và kháng nước – có tính đẩy nước; là sản phẩm vô cơ, cùng hệ với xi măng, liên kết tốt với bê tông - không tách lớp, bền theo kết cấu bêtông.

 • Thân thiện với môi trường và sức khỏe người dùng.

 • Cách sử dụng đơn giản, thi công nhanh, tiết kiệm thời gian.

 • Giả cả phải chăng.

Quy trình thi công chống thấm như sau:

Giai đoạn chuẩn bị:

 • Vệ sinh sạch sẽ, tạo nhám bề mặt bê tông, xử lý các vị trí tiếp giáp ống nước và bê tông bằng vật liệu chống thấm nhà vệ sinh Keo Kháng Nước INTOC

 • Pha trộn hỗn hợp hồ dầu chống thấm INTOC-04 theo công thức:

[ 01kg INTOC-04 + 03kg nước + xi măng vừa đủ dẻo sệt].

 • Tạo ẩm bằng nước nhiều lần để bảo đảm bề mặt bê tông trước khi thi công phải đạt độ ẩm tốt.

Giai đoạn tiến hành thi công:

 • Tô lớp hồ dầu chống thấm INTOC-04 hơi đặc dày khoảng 4mm lên trên bề mặt bê tông. Ngay sau đó, phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ hơi nhão dày khoảng 10mm lên trên.

 • Chống thấm chân các vách tường cao ít nhất 20 cm trước khi chống thấm sàn. Nếu là tường gạch thì phải tô lớp vữa mỏng lên chân tường gạch rồi mới tô lớp hồ dầu chống thấm INTOC-04 và vữa bảo vệ. Không tô hồ dầu chống thấm trực tiếp lên gạch.

Định mức: 1kg INTOC-04/khoảng 2m2

Bạn có thể xem chi tiết các bước hướng dẫn thi công công trình tại đây.

Chống thấm bằng màng khò nóng

Chống thấm bằng màng khò nóng cũng là biện pháp không còn xa lạ với nhiều người. Phương pháp này tạo một lớp màng chống thấm nhà vệ sinh ngăn nước trên bề mặt bê tông. Tuy nhiên nó vẫn còn một số khuyết điểm như khí gas đốt gây ảnh hưởng môi trường, sản phẩm nhanh lão hóa. Vì thế, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn phương pháp chống thấm nhà vệ sinh này nhé!


Mong rằng những thông tin mà Chống Thấm INTOC chia sẻ có thể giúp bạn biết được nguyên nhân và lựa chọn cách chống thấm nhà vệ sinh sàn âm hiệu quả nhất. Nếu các bạn cần tư vấn mua hàng hoặc tư vấn về thông tin sản phẩm chống thấm nhà vệ sinh loại nào tốt, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc truy cập website để được đội ngũ nhân viên tư vấn một cách tận tình nhất.


157 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires


bottom of page